Kế hoạch tương lai của NEST Protocol

Kế hoạch tương lai của NEST Protocol

Uncategorized
10/03/2023 by Hồng Nhiên
546
Là một nhà cung cấp giá phi tập trung trên chuỗi, NEST Protocol đã và đang làm việc cật lực để hiện thực hóa giấc mơ về một trật tự tài chính mới trên chuỗi. Cho đến phiên bản hiện tại, NEST vẫn đang phát triển thay vì trở nên hoàn hảo ngay lập tức,
Hướng Dẫn Mua Và Lưu Trữ NEST Protocol Chi Tiết Năm 2023

Là một nhà cung cấp giá phi tập trung trên chuỗi, NEST Protocol đã và đang làm việc cật lực để hiện thực hóa giấc mơ về một trật tự tài chính mới trên chuỗi. Cho đến phiên bản hiện tại, NEST vẫn đang phát triển thay vì trở nên hoàn hảo ngay lập tức, điều này phản ánh sự phức tạp và khó khăn của việc đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain. Dưới đây là một số ý tưởng và kế hoạch mới để giao tiếp với cộng đồng.

Dưới đây là một số ý tưởng và kế hoạch mới để giao tiếp với cộng đồng.

  • Nest Protocol là gì? Tìm hiểu thêm qua bài viết: TẠI ĐÂY
  • Thông tin về Chương trình khai thác báo giá và cách tham gia: TẠI ĐÂY
  • Giao dịch với chi phí thấp nhất: TẠI ĐÂY

Trong phiên bản tiếp theo của NEST, một số điều chỉnh đã được xác định. Ví dụ, để giảm báo giá, GAS kết hợp báo giá tiền tệ chính và báo giá Ntoken; tăng báo giá của thợ đào để thế chấp NEST; hạ thấp ngưỡng để mở ra một oracle mới; tăng chỉ số biến động và giá trung bình (Thuận tiện cho các cuộc gọi downstream DeFi), phiên bản sẽ được giới thiệu rõ ràng trong NEST3.5, nhưng có một số điều chỉnh quan trọng cần sự tham gia và hỗ trợ của cộng đồng.

Kế hoạch tương lai của NEST Protocol

Đổi cổ tức sang buyback (theo giá thị trường)

Lý do sửa đổi:

1) So với việc buyback, mô hình cổ tức có một vấn đề: một hệ thống phi tập trung về bản chất là một hệ thống trò chơi và có thể có các vòng khác nhau của những người tham gia trò chơi, chẳng hạn như vòng đầu tiên của những người tham gia thông qua việc khai thác, lượng NEST thu được là X1 và đóng góp của ETH là Y1. Theo mô hình buyback, X1 có thể được bán cho hệ thống và bị tiêu hủy (tạm thời không xét đến những người nắm giữ lâu dài), vì số tiền mua lại và chi phí khai thác là tương đương, do đó tổng giá trị không tràn ra ngoài hệ thống, nhưng mỗi người sẽ nhận được giá buyback khác nhau. Sau khi hoàn tất việc mua lại, vòng thứ hai của những người tham gia sẽ nhận được số NEST là X2 thông qua khai thác và đóng góp ETH Y2. Nếu họ vẫn chưa cảm thấy ổn, họ có thể bán cho hệ thống như đợt đầu, vì chưa xét đến người nắm giữ dài hạn trong đợt đầu nên lượng mua lại và chi phí khai thác vẫn tương đương, tức là Y2 tương ứng với X2. Nhưng nếu đó là mô hình cổ tức, bất kể vòng đầu tiên của người chơi có nắm giữ thu nhập phân phối NEST hay không, điều này có nghĩa là Y2 cần được phân bổ cho X1 + X2, điều này không thân thiện với người chơi mới, đồng nghĩa với việc một phần giá trị sẽ được gửi đến những người tham gia đã bị phớt lờ trước đó.

2) Vì NEST cần phải được gửi vào hợp đồng thông minh để nhận cổ tức, đặc biệt là phiên bản 3.5 được thay đổi để tích lũy thu nhập dựa trên thời gian, có nghĩa là việc áp dụng tài sản NEST trong field DeFi sẽ bị ảnh hưởng do mất lợi nhuận, chẳng hạn như cho vay thế chấp sẽ hy sinh thu nhập từ cổ tức NEST, dẫn đến việc ít người sẵn sàng sử dụng NEST để thế chấp ETH, điều này rất bất lợi cho các tài sản song song được đề cập ở phần sau và việc mở rộng việc sử dụng NEST (bao gồm cả Ntoken).

3) Mô hình cổ tức có tác dụng nhất định trong việc thu hút những người tham gia ngoài cộng đồng (không quan tâm đến NEST, nhưng quan tâm đến thu nhập từ cổ tức), nhưng nó cũng có một số tác động tiêu cực, chẳng hạn như dễ bị hiểu nhầm là người nắm giữ tài sản quan tâm nhiều đến thu nhập nhiều hơn giá trị nội tại của hệ thống NEST, v.v., việc buyback tương đương với yêu cầu ra quyết định đối với người nắm giữ tài sản: trong trường hợp không có thu nhập cổ tức, hãy chọn bán cho hệ thống hoặc giữ lâu dài thời gian dựa trên giá trị nội tại.

4) Việc thay đổi từ chia cổ tức sang buyback đã thay đổi rất nhiều. Điều thách thức là liệu hệ thống báo giá của NEST oracle có đủ kịp thời hay không, trò chơi của các thợ đào có hiệu quả hay không, thị trường thứ cấp và hệ thống buyback có nhất quán hay không, v.v. Điều này đòi hỏi sự củng cố và cải thiện dần dần của toàn bộ hệ thống. Nhưng việc buyback sẽ làm tăng việc sử dụng oracle, cũng là tác nhân tạo ra nhu cầu cơ bản nhất: nhu cầu giải quyết nội bộ.

Một ứng dụng quan trọng được thực hiện xung quanh các yêu cầu nội bộ của hệ thống NEST: tài sản song song, yêu cầu giao thức NEST phải tương thích với báo giá tài sản song song.

Lý do sửa đổi:

1) Ý tưởng cốt lõi của tài sản song song là tạo ra một “thế giới song song” của ETH dựa trên dữ liệu giá của tài sản hệ thống NEST và oracle: bất kỳ tài sản nào cũng đều có tài sản song song 1:1 với giá trị vốn có để báo giá hệ thống. Để biết chi tiết, hãy xem Whitepaper về tài sản song song. Lấy ETH/USDT được báo giá bởi các thợ đào làm ví dụ, các thợ đào cần phải nắm giữ hai tài sản này. Một khi mật độ báo giá cao hoặc nếu lệnh diễn ra, họ cần phải giữ nhiều ETH và USDT hơn, vì vậy họ phải chịu rủi ro về giá của hai tài sản báo giá. Nhưng nếu bạn dựa vào NEST để tạo ra hai loại tài sản, bạn chỉ cần trả một số tiền “lãi” nhất định mà không phải chịu rủi ro tổng thể về biến động tài sản. Đây là nhu cầu đối với các thợ mỏ. Nhu cầu này đã ứng dụng cả NEST và NEST oracle.

2) Các tài sản song song cho phép NEST xây dựng một hệ sinh thái lấy hệ thống NEST làm điểm khởi đầu và dần dần bao phủ cộng đồng NEST, các bên liên quan đến NEST và thế giới DeFi, và tất cả những điều này trước hết dựa trên nhu cầu thực tế và ổn định, do đó liên tục tăng tần suất cuộc gọi và giá trị của NEST oracle.

3) Tài sản song song cho phép chính NEST nắm giữ nhiều tài sản khác nhau trên ETH (miễn là có báo giá), do đó tăng tỷ lệ đòn bẩy của hệ thống (trước đây là 1) và tăng tổng giá trị của hệ sinh thái NEST.

4) Các tài sản song song đặt ra các yêu cầu cao hơn đối với báo giá NEST và thiết kế sản phẩm, đặc biệt hệ thống NEST tương thích với báo giá tài sản song song là một quá trình cần được cải thiện dần dần, đòi hỏi sự suy nghĩ và hỗ trợ nhiều lần của cộng đồng.

Trên đây là những cải tiến quan trọng của hệ thống NEST đòi hỏi sự tham gia và thảo luận sâu sắc của cộng đồng. Ngoài ra, nhóm NESTCORE cũng đề xuất định vị trong tương lai và lộ trình phát triển tổng thể để cộng đồng thảo luận:

  1. NEST không chỉ được định vị như một cỗ máy oracle mà còn là có thể tạo ra các tài sản gốc trên chuỗi. Hệ thống NEST sẽ tạo ra nhiều tài sản hơn trên chuỗi ban đầu như NEST và Ntoken (việc nắm bắt giá trị hoàn toàn trên chuỗi và toàn bộ quy trình hoàn toàn phi tập trung). Khác với các tài sản đảm bảo như USDT, nó làm phong phú thêm các loại và số lượng tài sản trên chuỗi và chuẩn bị cho các ứng dụng hoặc tài chính phi tập trung thực sự.
  1. Trong phiên bản 3.5, NEST sẽ khởi chạy đầy đủ các mô hình bỏ phiếu và quản trị phi tập trung khác để đạt được sự phân quyền toàn diện. Mọi chỉnh sửa tiếp theo sẽ thực hiện nghiêm túc quy trình bình chọn.
  1. Nhóm CORE sẽ tiếp tục đề xuất hai phiên bản mới cho hệ thống NEST: NEST4.0, sẽ nhận ra tính ngẫu nhiên trong các báo giá của thợ đào, do đó làm giảm bớt mối quan tâm của cộng đồng hiện tại về mức độ tập trung của thợ đào. NEST5.0, giải quyết vấn đề không đủ phần thưởng cho người xác minh, nghĩa là, cải thiện việc xác minh giá bắt buộc và hiệu quả. Trong hai phiên bản này, điều cần giải quyết là tự động điều chỉnh phí báo giá, quy mô và GAS để đảm bảo sự ổn định và liên tục của mật độ báo giá. Ba vấn đề trên vẫn đang được phát triển và chưa có giải pháp chắc chắn 100%, nhưng nhóm NESTCORE sẽ thực hiện nghiên cứu và phát triển liên tục xung quanh những vấn đề này.
  1. Nhóm NESTCORE sẽ đề xuất nhiều thiết kế tài chính hoàn toàn mới trên chuỗi với tư cách là người tham gia cộng đồng. Các giao dịch dòng thông tin, quản lý tài sản trò chơi và đồng tiền cân bằng hiện đang ở cấp độ khái niệm thiết kế hoàn toàn khác với các sản phẩm tài chính truyền thống và thuộc về những điều mới mẻ.
  1. Toàn bộ chu kỳ của mỗi phiên bản NEST sẽ kéo dài khoảng 1–2 năm, thậm chí có thể nhanh hơn.

Cuối cùng, NESTCORE một lần nữa thể hiện niềm tin của chúng tôi vào blockchain: chúng tôi tin chắc rằng một thế giới hoàn toàn phi tập trung của tài sản gốc, kết hợp với mô hình tài chính mới, sẽ tạo ra một trật tự chưa từng có trên chuỗi, hoàn toàn bị chi phối bởi các thuật toán và trò chơi bất hợp tác. Đây là một sự thay đổi mang tính cách mạng trong toàn bộ lịch sử về giá trị và tổ chức của con người.

GIAO DỊCH TẠI ĐÂY

Add a comment