Quote Mining là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Quote Mining – Liquidity Mining với lợi nhuận cao hơn

Quote Mining là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Quote Mining – Liquidity Mining với lợi nhuận cao hơn

Uncategorized
10/03/2023 by Hồng Nhiên
552
Quote Mining là gì? Quote mining là một định thức staking mới tương tự như khai thác thanh khoản (Liquidity Mining)- người dùng stake vào tài sản và nhận lại token của hệ sinh thái làm phần thưởng. Thay vì cung cấp thanh khoản, Quote Mining sẽ khai thác báo giá theo dữ liệu thực tiễn do
Quote Mining là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Quote Mining – Liquidity Mining với lợi nhuận cao hơn

Quote Mining là gì?

Quote mining là một định thức staking mới tương tự như khai thác thanh khoản (Liquidity Mining)- người dùng stake vào tài sản và nhận lại token của hệ sinh thái làm phần thưởng. Thay vì cung cấp thanh khoản, Quote Mining sẽ khai thác báo giá theo dữ liệu thực tiễn do người dùng cung cấp để đưa vào Oracle phi tập trung nhằm thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái!
Dưới đây là một ví dụ về cách tham gia Quote Mining

 1. Người dùng thêm vào một lượng nhỏ thanh khoản vào pool AMM (Automated Market Maker) bằng token ERC20 và khớp giá thích hợp cho ETH vào hợp đồng thông minh. Sau khi stake, người dùng sẽ nhận được “Token hệ thống báo giá” (Token Quote Ecosystem) như một phần thưởng cho đóng góp của họ.
 2. Token hệ thống báo giá có thể là sự kết hợp của token LP và token phần thưởng.
 3. “Quote miners” (người đào báo giá) trả 1% số ETH được stake làm phí đào báo giá, khoản phí này được phân bổ đều cho những người nắm giữ “Token hệ thống báo giá”.
 4. 1 pool nhỏ không cần cấp phép có thể được tạo ra dành cho tất cả người dùng trên mạng Ethereum sử dụng để kinh doanh chênh lệch giá.
 5. Sau khi khoảng 25 khối được xác nhận (khoảng năm phút), pool đó sẽ được đóng. Các tài sản đã stake sẽ được trả lại cho các thợ đào thông qua việc thực thi hợp đồng thông minh.

Vì thời gian stake của pool thanh khoản chỉ cần ~ 5 phút, nên khả năng tổn thất tạm thời (Impermanent loss) xảy ra là không đáng kể – miễn là các thợ đào không stake với tỷ lệ giá chênh lệch so với giá tài sản thực tế một cách không chính trực.

Có cách nào để farm mà không phải chịu mất mát vô thường (Impermanent loss) không?

Quote Mining – Cơ chế yield farming tốt hơn, giúp người dùng thu được lợi nhuận mà không phải chịu tổn thất tạm thời.

Những dự án nào cho phép khai thác báo giá?

NEST Protocol đã ra mắt hơn 40 pool “Khai thác báo giá” trên mạng Ethereum. Mỗi pool sẽ có một token phần thưởng độc lập (“nTOKEN”). Ví dụ: cặp ETH / USDT có hơn 200 thợ đào đang hoạt động hoàn thành hơn 1000 lần quote mining giá mỗi ngày để kiếm token Nest (nEST hiện cung cấp APR khoảng hơn 60%).
Vào ngày 12 tháng 9, quy trình “Quote mining” sáng tạo này sẽ khởi chạy cho 1 trong những cặp được yêu thích nhất của DeFi – YFI / ETH trên NEST Protocol. Bạn có thể bắt đầu đặt cược YFI và ETH để kiếm token nYFI mà không phải lo lắng về lỗ tạm thời.

Làm thế nào để tham gia Quote Mining?

Hai cách chính để bạn có thể tham gia:

 1. Nest web app
 2. Nest iOS hoặc Android app

Đây là hướng dẫn từng bước giúp người dùng biết cách sử dụng hai công cụ phía trên để tham gia “quote mining“. Điều này sẽ cung cấp thêm NEST và nTokens để các nhà giao dịch sử dụng để giao dịch, hoặc nạp vào để nhận lãi $ETH hàng tuần
Tìm hiểu về Nest Protocol: Nest Protocol (NEST) là gì? Tổng quan về dự án Nest Protocol và NEST coin

Giao dịch với chi phí thấp nhất: TẠI ĐÂY

Nest Webapp

Để bắt đầu, bạn truy cập: TẠI ĐÂY

 1. Kết nối ví của bạn sau đó click “Quote” vào cặp tiền mà người dùng muốn “quote mine“
 2. Chắc chắc rằng bạn có đủ tiền trong ví để “quote mine“. Mức tối thiểu tham gia là 10 ETH và bạn cũng sẽ cần số tiền tương ứng cho cặp ERC20. Sau đó, click vào “Approve “ và xác minh thông qua ví Metamask của bạn.
 3. Nhập giá ERC20 hiện tại. Trong hình ảnh phía dưới, chúng tôi nhập số lượng YFI tương đương với 1 ETH

Có nhiều nguồn để lấy thông tin về giá, bao gồm các trang web như Coingekco hoặc bất kỳ sàn đáng tin cậy khác.
Sau đó, bạn có thể click vào “Quote Mining” nút để bắt đầu.

 1. Sau khi bạn chấp thuận yêu cầu của Metamask, bạn sẽ thấy báo giá cho việc xác minh của mình bên dưới – với quá trình xác minh 25 block. Mất khoảng 5 phút để hoàn thành quá trình này.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào tab “income” để truy cập vào các nToken mà bạn kiếm được.

 1. Số dư tài khoản nToken sẽ được hiển thị. Nhấp vào nút “approve” để cho phép việc rút tiền hoặc nạp tiền được diễn ra

Nếu bạn muốn giao dịch nToken, thì bạn có thể rút về ví Metamask của mình.
Nếu bạn muốn kiếm lãi ETH hàng tuần từ phí quote mining tích lũy, hãy stake nToken của bạn trên nền tảng NEST. Bạn có thể nhận lãi ETH của mình vào cuối mỗi tuần, bằng cách nhấp vào nút “Claim”.

Và chính là cách bạn có thể quote mine trên ứng dụng web NEST!

Nest Phone app

Để có thể bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng Nest. Có cả iOS và
Phiên bản Android. Sau khi tải xuống, hãy mở ứng dụng và làm theo các bước sau:

Contract address của YFI là: 0x0bc529c00c6401aef6d220be8c6ea1667f6ad93e
* Số tiền tối thiểu để quote mining là 10 ETH, cùng với giá trị tương đương bằng token YFI. Hãy đảm bảo bạn đã gửi đủ tiền vào ứng dụng!

Có những trang web như Coingecko hiển thị giá của YFI/ETH. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng một trong những trang web hoặc sàn giao dịch đáng tin cậy để nhận giá token cho việc quote mining.
Xin chúc mừng, bạn đã chính thức quote mining thành công! 🎉
Đừng quên thu lại nYFI token của bạn nhé:

Hãy nhớ rằng, số tiền ETH kiếm được từ việc nắm giữ nYFI sẽ được phân phối cho bạn hàng tuần. Bạn có thể yêu cầu quá trình này bằng cách gửi token nYFI của bạn vào “nYFI Income Smart Contract”

Người dùng có thể claim mỗi tuần một lần, từ 11:00 thứ Sáu đến 23:00 Chủ Nhật hàng tuần (giờ Việt Nam).

GIAO DỊCH TẠI ĐÂY

Add a comment